Babehou

Trending New
Menu
  • Trang chủ
  • Sim Số
  • Mẹo Vặt
  • Giáo Dục
  • Công Nghệ
  • Đời Sống
  • Thế Giới
  • Xe
  • Ẩm Thực
  • Netherlands

Trung Quốc phong tỏa thêm thành phố gần 5 triệu dân

admin Tháng Một 12, 2021

Lang Phường, thành phố 4,9 triệu dân thuộc tỉnh Hà Bắc, hôm nay bị áp lệnh phong tỏa để ngăn nguy cơ bùng phát làn sóng Covid-19 thứ hai.

Chính quyền thành phố Lang Phường yêu cầu người dân cách ly tại nhà trong 7 ngày và xét nghiệm Covid-19 hàng loạt. Hai quận thuộc Lang Phường giáp với thủ đô Bắc Kinh là Cố An và Tam Hà trước đó đã thông báo lệnh phong tỏa và cách ly tại nhà.

Quận Cố An báo cáo một ca nhiễm nCoV mới, trong khi quận Tam Hà chưa ghi nhận thêm ca nhiễm nào. Giới chức quận Tây Thành của Bắc Kinh hôm nay xác nhận bệnh nhân Covid-19 của huyện Cố An làm việc trong một tòa nhà tại quận.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay thông báo 55 ca nCoV mới, giảm so với 103 ca hôm qua. Tỉnh Hà Bắc, khu vực bao quanh Bắc Kinh, chiếm 40 trong số 42 ca nhiễm nội địa, còn tỉnh Hắc Long Giang và thủ phủ Cáp Nhĩ Tân báo cáo mỗi nơi một trường hợp.

Người dân giãn cách xã hội khi xếp hàng xét nghiệm Covid-19 tại một khu dân cư ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, hôm 12/1. Ảnh: Reuters

Người dân xếp hàng xét nghiệm Covid-19 tại một khu dân cư ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, hôm 12/1. Ảnh: Reuters

Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc, là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát ca nCoV gần đây, buộc 11 triệu dân phải sống trong vòng phong tỏa. Tỉnh đã đóng cửa một số tuyến đường cao tốc, yêu cầu các phương tiện đăng ký tới Thạch Gia Trang phải quay đầu.

Quận Cảo Thành, Thạch Gia Trang, đang tập trung hơn 20.000 người sống tại 12 ngôi làng hẻo lánh vào khu vực cách ly tập trung trong chiến lược kiểm soát Covid-19 của thành phố.

Hướng dẫn mới do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh ban hành khuyến cáo các hãng taxi và xe công nghệ ngừng cung cấp dịch vụ gọi xe, đồng thời đề nghị tài xế đi xét nghiệm hàng tuần và tiêm chủng.

Các tỉnh khác ở Trung Quốc cũng báo cáo ca nhiễm mới, kể cả các ca không triệu chứng. Tỉnh Hắc Long Giang báo cáo 36 ca nhiễm mới không có triệu chứng ở huyện Vọng Khuê, nơi cũng bị phong tỏa hôm 11/1.

Nhà chức trách Trung Quốc không xếp ca nhiễm không triệu chứng vào danh sách bệnh nhân Covid-19. Thành phố Nghi Xuân, tỉnh Hắc Long Giang, hôm nay cũng báo cáo một ca nhiễm mới không triệu chứng liên quan với ca ở Vọng Khuê.

Thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm, gần Hắc Long Giang, báo cáo 7 ca nhiễm mới không triệu chứng hôm 11/1, trong đó 4 ca là người về từ Vọng Khuê. Khu dân cư những người này sinh sống đã bị phong tỏa.

Giới chức Vũ Hán, nơi Covid-19 xuất hiện đầu tiên vào cuối năm 2019, hôm 11/1 khởi động chiến dịch truy vết tiếp xúc sau khi hai ca nhiễm từ Hà Bắc tới thành phố.

Trung Quốc hôm nay ghi nhận 81 ca không triệu chứng, tăng so với 76 ca hôm qua. Quốc gia này đã báo cáo 87.591 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong do Covid-19.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

Prev Article
Next Article

Related Articles

Luật ngăn Mike Pence tùy ý xác định ứng viên …

Luật ‘trói tay’ Mike Pence

Lầu Năm Góc công bố sáng kiến Định hướng Phát …

Mỹ công bố sáng kiến mới đối đầu Nga, Trung

Viện nghiên cứu ở Washington dự báo ca tử vong …

410.000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 vào cuối năm

About The Author

admin

Leave a Reply

Hủy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Recent News

  • Liên Hợp Quốc lên án bạo lực với người biểu tình Myanmar
  • Hong Kong cáo buộc 47 nhà hoạt động đối lập tội ‘âm mưu lật đổ’
  • Cảnh sát Myanmar bắn chết 11 người biểu tình
  • Nhà Trắng không quan tâm phát biểu của Trump tại hội nghị bảo thủ
  • Bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc phẫu thuật cho bệnh nhân
  • Philippines nhận lô vaccine Covid-19 đầu tiên từ Trung Quốc
  • Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp ở Syria
  • Trung Quốc nói trinh sát hạm Mỹ hoạt động gần Hoàng Sa
  • Biden giải thích với quốc hội về lệnh không kích Syria
  • Cuối tuần se lạnh, nấu ngay 5 món ba chỉ đậm đà này, cơm nhiều đến đâu cũng hết
  • Cảnh sát Myanmar bắn chết 4 người biểu tình
  • Thêm phụ nữ tố Thống đốc New York quấy rối tình dục
  • Cuối tuần vợ nấu 5 món đậm đà, nóng hổi vừa đặt lên mâm đã hết bay vì quá ngon
  • Đại sứ Myanmar tại LHQ thề ‘đấu tranh’
  • Gà chọi đá chết chủ
  • Động lực thúc đẩy quân đội Myanmar đảo chính
  • FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol
  • Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria
  • Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba
  • 5 món thanh mát, không hề ngán ngấy cho bữa cơm cuối tuần
  • Tài sản của các tổng thống Mỹ
  • Nhà ngoại giao Nga kể hành trình đẩy xe rời Triều Tiên
  • Nga tuyên bố Sputnik V chống biến chủng nCoV ‘rất hiệu quả’
  • Myanmar sa thải đại sứ tại Liên Hợp Quốc
  • Hàn Quốc khởi động chiến dịch tiêm chủng Covid-19
  • Mỹ nâng mức báo động ở Iraq
  • Texas cấm cửa công ty điện
  • Người biểu tình Myanmar nghi bị cảnh sát bắn chết
  • Bài học ‘cứu’ nông sản trong đại dịch ở Trung Quốc
  • Biden hứng chỉ trích vì ra lệnh không kích Syria
  • Tòa Mỹ yêu cầu Triều Tiên bồi thường 2,3 tỷ USD
  • New Zealand lại phong tỏa thành phố lớn nhất nước
  • Ông Tập muốn hợp tác với Pháp về Covid-19
  • Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
  • Cảnh sát Myanmar bắn chỉ thiên giải tán biểu tình
  • Con trai Trump nói cha là tương lai đảng Cộng hòa
  • Mặt trái của ‘hộ chiếu vaccine’

Babehou

Trending New
Copyright © 2021 Babehou