Babehou

Trending New
Menu
  • Trang chủ
  • Sim Số
  • Mẹo Vặt
  • Giáo Dục
  • Công Nghệ
  • Đời Sống
  • Thế Giới
  • Xe
  • Ẩm Thực
  • Netherlands

Thượng nghị sĩ cảnh báo nguy cơ Trump lộ thông tin mật

admin Tháng Một 18, 2021

Thượng nghị sĩ Angus King cảnh báo Trump có thể làm lộ tin mật sau khi rời nhiệm sở, đề nghị dừng cung cấp thông tin tình báo cho ông.

“Có nguy cơ nghiêm trọng về khả năng Tổng thống Trump có thể sẽ vô tình hoặc cố ý tiết lộ tin mật, đe dọa đến nguồn tin và phơi bày cách thức thu thập thông tin tình báo của Mỹ”, King, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, nói trong cuộc phỏng vấn hôm 17/1, đề cập tới việc cung cấp thông tin tình báo cho Trump sau khi ông rời nhiệm sở.

Theo King, ủy viên Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, việc cung cấp thông tin tình báo cho cựu tổng thống vốn được thực hiện như một phép lịch sự hơn là một yêu cầu pháp lý.

“Chẳng có lợi ích gì khi làm vậy. Không có lý do gì để ông ấy cần phải nắm được những thông tin này. Tôi cho rằng với quá khứ của ông ấy, một người hấp tấp và lỏng lẻo với các dữ liệu tình báo, chúng ta nên ngừng cung cấp thêm thông tin”, ông nói thêm.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Angus King trong một cuộc họp ở Đồi Capitol hồi tháng 5/2020. Ảnh: Reuters.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Angus King trong một cuộc họp ở Đồi Capitol hồi tháng 5/2020. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cùng ngày cũng đưa ra nhận định tương tự. “Tổng thống này không nên nhận được thông tin tình báo, không phải bây giờ, cũng không phải trong tương lai. Tôi không nghĩ có thể tin tưởng ông ấy vào lúc này”, Schiff nói.

Cựu giám đốc tình báo quốc gia của chính quyền Trump Susan Gordon cũng kêu gọi dừng cung cấp thông tin tình báo cho Tổng thống sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

“Cách tiếp cận của ông ấy với an ninh quốc gia và thông tin tình báo cho thấy cần phải đưa ra quyết định về việc cung cấp thông tin mật cho người sắp trở thành cựu tổng thống này. Lời khuyên của tôi, người có hơn 30 năm trong cộng đồng tình báo, là không cung cấp bất cứ thông tin nào cho ông ta kể từ sau ngày 20/1”, Gordon cho biết, thêm rằng điều này sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ với an ninh quốc gia do Trump gây ra với tư cách là một công dân.

Tổng thống Trump trong suốt 4 năm nắm quyền thường nhận báo cáo mật hàng ngày trong các cuộc họp sáng muộn với quan chức tình báo. Theo truyền thống, tổng thống đắc cử cũng thường được cung cấp thông tin này để nắm được những mối đe dọa mà Mỹ phải đối mặt trước khi nhậm chức. Tin tình báo cũng có thể được cung cấp cho các cựu tổng thống sau khi họ rời nhiệm sở.

Ngọc Ánh (Theo Hill)

Prev Article
Next Article

Related Articles

Trung Quốc chuyển loạt thiết giáp Mãnh Sĩ, được thiết …

Trung Quốc đưa thiết giáp ‘Humvee nhái’ lên biên giới với Ấn Độ

Trump gợi ý Mike Pence trả lại phiếu đại cử …

Trump kêu gọi Mike Pence ‘can đảm’

Truyền thông địa phương cho biết chiếc cột kim loại …

Cột kim loại bí ẩn ở Romania biến mất

About The Author

admin

Leave a Reply

Hủy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Recent News

  • Việt Nam lên tiếng về hoạt động của tàu Mỹ ở Biển Đông
  • Georgia đòi Trump trả phí kiện tụng
  • Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ
  • Tăng T-14 Nga có thể tự phát hiện mục tiêu
  • Facebook ‘cấm cửa’ quân đội Myanmar
  • Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng
  • Trung Quốc cho phép Mỹ bán đất lãnh sự quán
  • Dân nước giàu ‘kén cá chọn canh’ vaccine Covid-19
  • Dân nước giàu ‘kén cá chọn canh’ vaccine
  • Sập mỏ vàng ở Indonesia, 70 người mất tích
  • Sáng kiến ‘công bằng vaccine’ Covid-19 nhiều trắc trở của WHO
  • Ông Tập tuyên bố chiến dịch xóa nghèo đã ‘toàn thắng’
  • Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ tham vọng xây vườn thú lớn nhất thế giới
  • Armenian nghi ngờ uy lực tên lửa Iskander Nga
  • Cựu binh da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì cổ
  • Cựu trợ lý tố Thống đốc New York quấy rối tình dục
  • Mỹ thử nghiệm dùng UAV tiếp tế tàu sân bay
  • Trung Quốc có thể thuê cảng Sri Lanka đến 198 năm
  • Iran ra mắt UAV vũ trang giống Mỹ
  • Hiện diện quân sự Pháp tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
  • Mỹ sắp phát 25 triệu khẩu trang vải miễn phí
  • Lệnh công bố hồ sơ thuế có thể đẩy Trump vào rắc rối
  • Vaccine Covid-19 Pfizer ‘rất hiệu quả’ khi tiêm đại trà
  • Dân Texas gánh thêm 28 tỷ USD vì ‘thả nổi’ ngành điện
  • Kim Jong-un lệnh quân đội siết kỷ luật
  • Dân Texas mất 28 tỷ USD vì ‘thả nổi’ ngành điện
  • Mỹ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
  • Trump sẽ công kích Biden tại hội nghị bảo thủ
  • Mỹ yêu cầu hải cảnh Trung Quốc ngừng ‘rình rập’ tàu cá Nhật
  • Biden nhận báo cáo tình báo về vụ sát hại Khashoggi
  • Kim Jong-un kêu gọi quân đội kỷ luật hơn
  • Con trai Trump được triệu tập để lấy lời khai
  • Mỹ chỉ trích Malaysia trục xuất người Myanmar
  • Hơn 113 triệu ca nCoV toàn cầu, Malaysia bắt đầu tiêm chủng
  • Châu Âu ngày càng lạnh nhạt với Trung Quốc
  • Chiến dịch đột kích đầu tiên của quân đội Mỹ ở nước ngoài
  • Nguy cơ từ những dòng sông đổi màu

Babehou

Trending New
Copyright © 2021 Babehou