Babehou

Trending New
Menu
  • Trang chủ
  • Sim Số
  • Mẹo Vặt
  • Giáo Dục
  • Công Nghệ
  • Đời Sống
  • Thế Giới
  • Xe
  • Ẩm Thực
  • Netherlands

Nghị sĩ Michigan nói kết quả bầu cử ‘không đổi’ sau khi gặp Trump

admin Tháng Mười Một 21, 2020

Hai lãnh đạo Cộng hòa nghị viện Michigan nói họ không thấy bất cứ điều gì thay đổi kết quả bầu cử ở bang sau khi tới Nhà Trắng gặp Trump.

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện bang Michigan Mike Shirley và Chủ tịch Hạ viện bang Lee Chatfield, đều thuộc đảng Cộng hòa, ngày 20/11 gặp Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh Trump đang nỗ lực thuyết phục phe Cộng hòa tại các bang chiến trường ngăn chứng nhận kết quả bầu cử.

“Chúng tôi vẫn chưa nắm được bất cứ thông tin nào làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan và với tư cách các lãnh đạp lập pháp, chúng tôi sẽ tuân theo luật và quy trình thường liên quan đến đại cử tri ở bang, như chúng tôi đã làm trong suốt cuộc bầu cử này”, hai nghị sĩ Cộng hòa cho biết trong một tuyên bố chung sau cuộc gặp.

Theo hai nghị sĩ này, quy trình chứng nhận kết quả bầu cử ở Michigan sẽ được tiến hành một cách thận trọng mà không chịu bất cứ áp lực hay sự hăm dọa nào.

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện bang Michigan Mike Shirkey (trái) và chủ tịch Hạ viện bang Lee Chatfield. Ảnh: AP.

Lãnh đạo phe đa số Thượng viện bang Michigan Mike Shirkey (trái) và chủ tịch Hạ viện bang Lee Chatfield. Ảnh: AP.

“Các cáo buộc về hành vi gian lận cần được xem xét một cách nghiêm túc, điều tra kỹ lưỡng và nếu được chứng minh sẽ bị truy tố trước pháp luật. Và các ứng viên giành được nhiều phiếu nhất sẽ thắng cử và giành các phiếu đại cử tri của Michigan. Đây là những sự thật đơn thuần mang lại niềm tin cho các cuộc bầu cử của chúng ta”, tuyên bố cho biết thêm.

Shirkey và Chatfield cho biết hai ủy ban giám sát đang tiến hành xem xét quy trình bầu cử của Michigan để đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm. Joe Biden dẫn trước Donald Trump hơn 14.000 phiếu phổ thông tại Michigan, nơi tổng thống đương nhiệm giành chiến thắng năm 2016 với cách biệt 11.000 phiếu.

Trump tối 17/11 liên hệ với hai ủy viên Cộng hòa trong Hội đồng chứng nhận bầu cử ở hạt Wayne, Michigan, người đang tìm cách rút lại chứng nhận của mình. Ông sau đó mời Shirkey và Chatfield đến Nhà Trắng, gây ra phản ứng dữ dội từ các cơ quan giám sát và các nghị sĩ, những người coi đây là nỗ lực nhằm tác động đến quan chức bầu cử và thúc đẩy nghị viện Michigan chỉ định các đại cử tri ủng hộ Trump thay vì bỏ phiếu cho Biden.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany phản bác rằng cuộc họp với các nghị sĩ Michigan chỉ liên quan đến chiến dịch tranh cử. Nghị sĩ Shirkey đầu tuần này cũng nói rằng việc đảo ngược kết quả bầu cử ở bang “sẽ không xảy ra”.

Trump và các thành viên trong nhóm pháp lý của ông đã bắt tay vào nỗ lực dài hơi để lật ngược kết quả bầu cử ở Michigan và các bang khác, nơi Biden được dự đoán là người chiến thắng. Trump không có dấu hiệu cho thấy ông sẽ sớm thừa nhận kết quả bầu cử, ngay cả khi bị tòa bác bỏ các đơn kiện và các bang bắt đầu chứng nhận Biden là người chiến thắng.

Georgia hôm 20/11 chứng nhận kết quả cho thấy Biden thắng tại bang với cách biệt hơn 12.000 phiếu bầu sau khi kiểm phiếu lại. Pennsylvania và Michigan, hai bang chiến trường khác mà Biden đang dẫn đầu, dự kiến chứng nhận kết quả vào tuần tới.

Huyền Lê (Theo Hill)

Prev Article
Next Article

Related Articles

Tổng thống Trump cho rằng năng lực quản lý kém …

Trump cảnh báo cây cối phát nổ có thể gây cháy rừng

Tỷ phú Mike Bloomberg (trái) và cựu phó tổng thống …

Kế hoạch Bloomberg tung 100 triệu USD ngáng đường Trump

Tổng thống Nga đề xuất Moskva, Washington không triển khai …

Putin đề xuất cơ chế kiểm soát tên lửa mới với Mỹ

About The Author

admin

Leave a Reply

Hủy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Recent News

  • Bốn năm Trump thay đổi nước Mỹ
  • Những đứa trẻ phải ‘ra đường’ vì đại dịch
  • Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà
  • Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật
  • Những mẫu xe sang mới cho khách Việt trong 2021
  • Yếu tố phù hợp gia đình dịp Tết của Toyota Wigo
  • VinFast mở website bán xe trực tuyến
  • Cuộc đua doanh số nhàm chán phân khúc xe bán tải
  • Mercedes cắt bớt trang bị trên GLC300 tại Việt Nam
  • Porsche Taycan thêm bản dẫn động cầu sau
  • Loạt ôtô mới vừa ra mắt Việt Nam đầu 2021
  • Cháy nhà máy vaccine lớn nhất thế giới, 5 người chết
  • Việt Nam tăng nhập ôtô từ Trung Quốc
  • Bên trong Phòng Bầu dục của Biden
  • Trung Quốc lạc quan về chính quyền Biden
  • Sốc vì được Trump ân xá
  • Mỹ cảm ơn WHO – VnExpress
  • Cách làm phở chiên phồng đơn giản tại nhà
  • Twitter khóa tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ
  • Trump bán vũ khí cho UAE sát giờ Biden nhậm chức
  • Phong cách thời trang đầy ẩn ý trong lễ nhậm chức của Biden
  • Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức
  • Tổng thống Biden nhận lương bao nhiêu?
  • Năm cuối nhiệm kỳ định hình di sản của Trump
  • Trực thăng Vệ binh Quốc gia Mỹ rơi
  • Harris chưa chuyển vào dinh thự phó tổng thống
  • Mỹ điều tra quan chức an ninh được Trump bổ nhiệm phút chót
  • Giới trẻ Hàn Quốc có xu hướng bạo lực vì thiếu việc làm
  • Mỹ bắt đầu một ‘khởi đầu mới’
  • Những điểm khác thường trong lễ nhậm chức của Biden
  • Thiết bị giúp lính Mỹ chống rung khi ngắm bắn
  • Nhiều nghị sĩ mặc áo giáp đến lễ nhậm chức của Biden
  • Lời ‘thủ thỉ’ của Biden giữa núi khủng hoảng
  • Nhóm cực hữu Proud Boys quay lưng với Trump
  • Bí mật thành công của mẹ tỷ phú Elon Musk
  • Barron vắng bóng khi Trump rời Nhà Trắng
  • Đài Loan được mời dự lễ nhậm chức của Biden

Babehou

Trending New
Copyright © 2021 Babehou